Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu ?

0
69
Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu ?

Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu ?
Với chủ đề tuần này Tiếng Nhật N3 sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi là “Học tiếng nhật N3 trong bao lâu?” các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.
Như các bạn đã biết, trình độ tiếng nhật N5 tương đương sơ cấp, trình độ tiếng Nhật N4 là hạ sơ cấp, Trình độ tiếng nhật N3 là hạ cấp. Trong bài thi tiếng Nhật N3 các bạn cần biết 650 từ  vựng Kanji, tương đương 3750 từ vựng tiếng Nhật. Đồng thời trình độ nghe của bạn cũng cần trên cơ bản.

N3 khi quy đổi ra IELTS là 6.5- 7.0, tương đương với mức đọc hiểu và giao tiếp được. Để đạt trình độ N3, thông thường người học phải học liên tục và nghiêm túc trong khoảng 1 năm rưỡi hoặc hơn. Để đạt được trình độ này trong 1 năm, chắc chắn bạn cần phải có một phương pháp học hiệu quả.

Thời gian học N3 mất bao lâu ?

Nếu bạn tự học tiếng Nhật tại nhà, bỏ qua các yếu tố công việc cá nhân thì bạn cần tự học 10 tiếng/tuần. hoặc nếu có điều kiện theo học tại trung tâm hay tại các lớp dạy học tiếng Nhật thì bạn cần lên lớp 5 tiếng/tuần. Vậy trong một tháng bạn đã có 60 tiếng học tiếng Nhật

Cứ theo một lộ trình như vậy thì thời gian ước tính bạn học tiếng Nhật N3 (bắt đầu từ N5) là 7.5 tháng trong đó 2.5 tháng đầu bạn dành thời gian học tiếng nhật N5, 2.5 tháng tiếp theo để học tiếng Nhật N4.Nếu bạn học tiếng Nhật từ N5 đến N3 không liên tục, với lộ trình học như đã gợi ý, bạn mất khoảng 3 tháng để học xong (nhưng với điều kiện là bạn thi qua nhé). Lộ trình mà Tiếng Nhật N3 gợi ý chỉ mang tính chất tham khảo. Các bạn nên đánh giá khách quan khả năng tiếp thu của mình để phân bố thời gian học hợp lí.

Những thông tin mà bạn cần biết về kì thi tiếng Nhật N3

Cấu trúc bài thi tiếng Nhật N3 gồm 3 phần:
Kiến thức ngôn ngữ: Chữ Hán N3- từ vựng N3 (30 phút)
Đọc hiểu: Ngữ pháp N3 (70 phút). Yêu cầu hiểu được ý nghĩa của đoạn văn có nội dung cụ thể viết về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống, nắm được thông tin khái quát của đoạn.
Nghe hiểu (40 phút):Yêu cầu nghe hiểu một đoạn văn hay một đoạn hội thoại với tốc độ tự nhiên sau đó khái quát nội dung, các chi tiết nổi bật…rồi làm theo yêu cầu của đề bài.

Nếu thi tiếng nhật N5 bạn chỉ cần được trên 80 điểm thì với N3 sẽ là lớn hơn hoặc bằng 95 điểm tức là bạn cần làm đúng 53%/100%. Để chuẩn bị tốt cho kì thi, bạn có thể thử đề thi tiếng Nhật N3 tại các trang học trực tuyến hay có thể xin kinh nghiệm của anh/chị/bạn bè những người đã thi để thêm phần tự tin.

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây