Luyện nghe tiếng Nhật N3 giao tiếp

0
75

LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ NHẤT

Luyện nghe tiếng Nhật và luyện nói tiếng Nhật là một trong những kỹ năng vô cùng khó khăn khi học tiếng Nhật cũng như các ngôn ngữ khác. NÓI là kỹ năng quan trọng nhất trong ngôn ngữ. Tuy nhiên, nếu không NGHE được thì sẽ không thể nói tốt được, và nếu không nghe được thì cũng sẽ không biết được đối phương muốn nói gì để mà đối đáp. Do đó, để nói tiếng Nhật tốt thì phải có một phương pháp căn bản ngay từ đầu.

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó học đối với người mới bắt đầu nhưng sẽ dễ dàng hơn đối với những người đã học qua rồi. Trong tiếng Nhật thì Phần nghe là trong những phần quan trọng nhất vì nó quyết định bạn có nói được tiếng Nhật hay không? Bạn có phát âm chuẩn chưa? Và điều quan trọng là mọi người đều thi rớt ở phần nghe. Nói đến đây thôi thì bạn cũng đã biết được tầm quan trọng của luyện nghe tiếng Nhật rồi đúng không!

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn một số kỹ năng luyện cấp độ nghe N3 tiếng Nhật để phát âm chuẩn hơn, điều này có thể giúp bạn vượt qua kỳ thi JLPT một cách đơn giản hơn.

LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT N3

Khi đã nắm vững được kiến thức N3 đối với bạn việc học luyện nghe tiếng Nhật không còn gặp khó khăn như trước nữa bạn sẽ được học và trải nghiệm luyện nghe tiếng Nhật

_ Trước tiên bạn nghe tiếng Nhật N3 như  các bài bình thường và chọn đáp án.

_ Vừa nghe vừa tập memo, ghi lại thông tin quan trọng như  ngày tháng, số lượng….

_Sau khi chọn xong đáp án đối sách với đáp án phía đã có sẵn xem mình đúng bao nhiêu câu.

_ Check lại phần chưa nghe được bằng cách xem phần tape script , để đảm bảo lần sau nghe được 100%. Điều này sẽ giúp bạn học được cách nói ngữ điệu Nhật Bản được tốt hơn. Lần sau tương tự bạn có thể đoán được ý nội dung dù không nghe được hầu hết từ.

_ Luyện nói theo câu của họ. Nghe từng câu và nhắc lại từng ngữ điệu việc này thường xuyên giúp cho bạn luyện nói, vừa giúp tai quen với âm thanh hơn. Do tai có sự so sánh giữa âm mình nói và âm người Nhật nói .

Mỗi ngày bạn nên dành luyện nghe tiếng Nhật N3 khoảng 3 bài. Còn dư thời gian bạn có thể xem phim hoặc nghe nhạc tiếng Nhật.

Tận dụng hết khung thời gian rảnh lúc chờ đợi hoặc đi trên xe bạn có thể nghe lại các bài  luyện nghe N3 tiếng Nhật đã nghe nhằm giúp tăng tính phản xạ.

Tóm lại, việc nghe thường xuyên là phương pháp luôn đem lại hiệu quả cao cho bạn. Đây chính là bước ngoặt giúp bạn hoàn thiện các kĩ năng còn lại. Khi nghe tiếng Nhật tốt, khả năng phản xạ của bạn khi giao tiếp sẽ cao hơn. Hãy bắt đầu rèn luyện kỹ năng nghe của bạn cùng với sự kiên trì và lòng quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Chúc các bạn thành công nhé!

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây